Khuyến mãi Khuyến mãi

Lạp sườn Cao bằng chuẩn vị thơm ngon 500g

Thương hiệu: DAO VIP Mã sản phẩm: LS500
So sánh
175.000₫

Lạp sườn Cao bằng chuẩn vị thơm ngon 500g KHUYẾN MÃI - ƯU ĐÃI

  • Nhập mã DV08 thêm 5% đơn hàng [coupon="DV08"]
  • Giảm giá 15% khi mua đơn hàng giá trị từ 600k trở lên
  • Giảm giá 20% khi mua đơn hàng giá trị từ 900k trở lên
  • FREESHIP đối với đơn hàng từ 500k trở lên

Lạp sườn là món ăn truyền thống lâu đời của của người dân Cao Bằng , một món ăn được hòa quyện bởi mùi thơm của nắng núi rừng, mùi thoảng thơm của gia vị gừng đá, mắc mật... đặc trưng vùng núi Cao Bằng, Thịt được chọn làm lạp sườn là phần thịt ngon nhất của lợn đen chăn thả tự nhiên đảm bảo độ sạch và thơm ngon nhất.

Gọi đặt mua 0843456966

NHẬP MÃ: DV08

Giảm 8% cho đơn hàng đặt trên web giá trị từ 200k trở lên.
Điều kiện
- Giá trị đơn hàng tối thiểu 200k.
- Mỗi khách hàng được sử dụng tối đa 1 lần.

NHẬP MÃ: DV15

Giảm 15% cho đơn hàng giá trị tối thiểu 600k.
Điều kiện
- Đơn hàng giá trị tối thiểu 600k.
- Chỉ áp dụng 1 mã giảm giá trên một đơn hàng.

NHẬP MÃ: DV20

Giảm 20% cho đơn hàng giá trị tối thiểu 900k.
Điều kiện
- Đơn hàng từ 900K.
- Chỉ áp dụng 1 mã giảm giá trên một đơn hàng.

NHẬP MÃ: FREESHIP

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 500k. Áp dụng đơn hàng Toàn Quốc
Điều kiện
- Đơn hàng từ 500K
- Áp dụng cho đơn hàng toàn quốc
  • Giao hàng miễn phí đối với đơn hàng từ 500k trở lên
    Giao hàng miễn phí đối với đơn hàng từ 500k trở lên
  • Đổi trả hàng miễn phí trong vòng 7 ngày sử dụng nếu không ưng ý
    Đổi trả hàng miễn phí trong vòng 7 ngày sử dụng nếu không ưng ý
  • Bảo hành miễn phí 12 tháng sử dụng lỗi nhà sản xuất
    Bảo hành miễn phí 12 tháng sử dụng lỗi nhà sản xuất

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Lạp sườn Cao Bằng

 

Lạp sườn là món ăn truyền thống lâu đời của người dân Cao Bằng , hiện diện ở mọi lúc, mọi nơi từ những bữa ăn trong gia đình đến những bữa tiệc cưới hỏi, mừng nhà mới...Đặc biệt đây là món ăn truyền thống không thể thiếu trên mâm cỗ tết nguyên đán của con em dân tộc Cao Bằng.

 

Cái ngon của lạp sườn lợn đen Cao Bằng được sản xuất bởi DAO VIP nằm ở nguyên liệu chính làm lạp sườn đó chính là Lợn bản Cao Bằng. Vùng đất có khí hậu mát mẻ lợn được thu mua trực tiếp từ nông dân chăn thả tự nhiên, thức ăn chủ yếu là rau xanh, cám ngô tự trồng điều này khiến lợn Cao Bằng có những đặc điểm riêng biệt khác hẳn nuôi ở vùng đồng bằng. Ngoài ra nguồn nước thiên nhiên từ núi đá là đặc trưng khiến vật nuôi lấy thịt và rượu có hương vị tuyệt vời.  Khi chế biến cùng với một số gia vị đặc trưng như: gừng đá, mắc mật...tạo nên hương vị lạp sườn thơm ngon.

 

   

Cách chế biến món lạp sườn Cao Bằng cũng công phu và trải qua nhiều công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ , tận tâm của người làm. Việc đầu tiên tiên là chọn lòng lợn (lòng non), lòng không quá to cũng không quá nhỏ. Lòng non được rửa sạch nhiều lần bằng nước muối loãng và rượu trắng . Sau đó lòng sẽ được phơi khô rồi thổi hơi vào khiến lòng lợn giãn ra thành bong bóng, để làm vỏ bọc bên ngoài lạp sườn.

Nhân lạp sườn được làm bằng thịt thăn, thịt vai hoặc thịt mông lợn. Để lạp sườn ngon, khâu chọn thịt nhân rất quan trọng. Thịt phải có màu đỏ thẫm, mỡ trắng trong, bóng, bì mỏng và một màu. Thịt được chọn từ lúc còn nóng (lợn vừa mổ).thái miếng nhỏ và tẩm ướp gia vị, cùng chút rượu trắng sau đó để khoảng 3h cho ngấm gia vị và nhồi vào lòng non. Người nhồi thịt cũng phải thao tác rất khóe léo tránh làm rách lòng non, Nhồi thịt xong lạp sườn được chia đoạn và buộc thành từng khúc nhỏ cho dễ chế biến cũng như bảo quản lạp sườn.

Công đoạn tiếp theo là phơi khô khoảng ba nắng rồi treo lên nóc bếp, khói và hơi nóng của bếp lửa đun bằng bã mía làm cho miếng thịt săn hơn và ngon hơn.

Hơi ấm của lửa sẽ làm lạp xường se lại, săn chắc, lại càng thơm đậm đà với mùi ngọt thoang thoảng của bã mía. Lạp sườn được nắng, được hơi lửa, cứ ánh lên màu đỏ hồng của thịt nạc xen những đường vân trắng ngà của thịt mỡ trông thật hấp dẫn. Khi lạp sườn khô đến độ phù hợp, lạp sườn được đóng gói bao bì, hút chân không, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thời gian sử dụng lên tới 6 tháng kể từ ngày xuất xưởng . Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh ( 0 - 5 độ C )

 

   

Hương vị lạp sườn Cao Bằng có những điểm khác biệt không nơi nào có được. Đó là lạp sườn tươi, có vị ngon đậm đà của thịt nạc vai ướp các loại gia vị, vị chua chua, thơm ngậy của thịt hun khói và lá, quả mác mật, thêm một chút vị thơm của củ gừng núi, dai dai của vỏ lòng non bào mỏng và tất nhiên là không dùng chất bảo quản.

 

   

Lạp sườn Cao Bằng có thể chế biến bằng cách rán vàng đều, nướng trên than hoa rồi thái lát mỏng chấm tương ớt, ăn kèm với rau thơm, dưa chuột hoặc hấp vài phút cho mềm rồi xào cùng ngồng tỏi tươi... Lạp sườn ăn với xôi trắng, dùng như món mặn trong bữa cơm hằng ngày. Tặng lạp sườn ngày lễ tết cho bạn bè, người thân gia đình thực sự là một món quà độc đáo và ý nghĩa.

SẢN PHẨM CÙNG PHÂN KHÚC GIÁ

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

Thu gọn